Có nên mua đất nền Phú Quốc giá rẻ giai đoạn này không?

Đất nền Phú Quốc giá rẻ đang là một trong nhiều chọn lựa của giới đầu tư hiện nay. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đầu tư vào thị trường này có phải là một lựa chọn khôn ngoan hay không?

Đất nền Phú Quốc giá rẻ đang có tỉ lệ giao dịch cao

Từ cuối năm 2017 đầu năm 2018, giá đất nền Phú Quốc liên tục có những biến động về giá, mà chủ yếu là giá đất gia tăng nhanh chóng, thậm chí ở nhiều khu vực đắc địa có thể xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc, thì giá đất còn tăng chóng mặt gấp 2-5 lần so với năm 2016. Tình hình giá là vậy, nhưng vẫn rất nhiều người mong muốn được sở hữu bất động sản ở nơi này.

Hình thức mua bán đất nền Phú Quốc giá rẻ có những phân khúc sau:

  • Đất nền Phú Quốc trong khu dân cư, thuộc sở hữu của người dân Phú Quốc, nhận thấy thị trường giá tốt nên họ muốn bán để lấy tiền tiết kiệm hoặc xoay vốn kinh doanh

Kết quả hình ảnh cho đất nền phú quốc giá rẻ

Đất nền Phú Quốc giá rẻ đang hút giới đầu tư khắp cả nước

  • Những nhà đầu tư vốn lớn từ khắp các nơi đã đến Phú Quốc, thu mua nhiều công đất, làm thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất, phân lô và bán lại. Diện tích đa dạng từ vài chục đến vài trăm mét vuông.

  • Các nhà đầu tư gom đất, quy hoạch thành các dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc cao cấp, tiến hành hoàn thiện hạ tầng, xây cất biệt thự, hoặc phân lô diện tích đảm bảo để xây dựng biệt thự, và bán lại.

  • Người dân tự ý lấn chiếm đất công để bán, bán những loại đất nằm trong quy hoạch, đất nông nghiệp, đất trồng cây với chiêu bài đang chờ ra sổ đỏ. Tâm lý người mua muốn nhanh chóng sở hữu đất nền Phú Quốc giá rẻ nên đã bị “sập bẫy” và thực tế thì chờ dài cổ vẫn không thấy người bán giao giây tờ sổ sách đảm bảo tính pháp lý của khu đất.

Cân nhắc trước khi chọn mua đất nền Phú Quốc giá rẻ

Tại các khu vực nổi bật của Phú Quốc như thị trấn Dương Đông, Cửu Dương, cửu cạn, dương tơ, hàng Ninh, bãi trường, bãi sao…tình trạng giao dịch đất nền Phú Quốc diễn ra vô cùng sôi động. Mặc dù cơn sốt hồi đầu năm đã qua đi nhưng dường như đất nền Phú Quốc giá rẻ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và bắt đầu xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu.

Kết quả hình ảnh cho đất nền phú quốc giá rẻ

Những dự án đất nền Phú Quốc thuộc các chủ đầu tư uy tín rất đáng để xem xét

Đứng trước tình hình này, các nhà đầu tư nôn nóng và thiếu kinh nghiệm thường tỏ ra lo lắng, đôi khi vì tâm lý cố mua cho bằng được mà mua phải những lô đất xấu, đất không đảm bảo pháp lý hoặc nằm trong quy hoạch. Đầu tư trong cơn sốt đất rất cần sự tỉnh táo của người mua.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đất của người dân Phú Quốc rất cao, chưa kể là nhu cầu sở hữu đất nền Phú Quốc giá rẻ, biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc của giới đầu tư hay giới nhà giàu hướng đến tiềm lực phát triển kinh tế. Trong khi đó quỹ đất Phú Quốc lại khá eo hẹp, vì vậy chạy đua cùng thị trường để tìm kiếm cơ hội sở hữu đất nền nơi đây trở thành mục tiêu của nhiều người.

Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư vào thị trường này, thiết nghĩ người mua cần phải điều tra thật kĩ về sản phẩm mình định mua, cân nhắc tính pháp lý thật kĩ, lựa chọn những vị trí dễ thanh khoản hoặc chỉ mua đất nền phân lô của những dự án uy tín.

Bất động sản, như mọi kênh đầu tư khác, đều có thắng có thua. Tuy nhiên nếu cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể tự tin đầu tư vào thị trường đất nền Phú Quốc giá rẻ thời điểm này.