Giặt và bảo quản trang phục tập gym nam như thế này mới đúng cách

Bạn đã bỏ ra một món tiền kha khá, để rước về tủ quần áo một bộ trang phục tập gym nam chất lượng cùng tham khảo đánh giá kongfitstore.com/danh-muc/quan-tap-gym-nam, thế nhưng, bạn thấy thất vọng tràn trề với phần vải quần bắt đầu chảy dão, cạp chun xệ xuống ngay sau đó. Lúc này, bạn đừng vội vàng đổ lỗi cho bộ trang phục tập gym hay người bán hàng đã quá giỏi trong việc thuyết phục bạn. Nguyên nhân của việc này có thể đến từ khâu giặt và bảo quản trang phục tập gym nam của bạn đấy. Vậy nên, bạn hãy xem lại cách chăm sóc trang phục tập gym nam của mình và nắm thêm cách giặt và bảo quản trang phục tập gym nam mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để luôn có bộ quần áo tập gym nam “đẹp như mơ, bền như mới” nhé.

1. Phơi khô trang phục tập gym nam sau khi tập luyện

Kết quả của một buổi tập luyện hăng say hết mình là cảm giác đói bụng, mệt mỏi và bộ quần áo tập gym ướt đẫm mồ hôi. Tuy nhiên, bạn đừng vì quá mệt mà để trang phục tập gym nam của bạn phải đẫm trong mồ hôi nhé. Điều này không chỉ khiến quần áo tập gym nam của bạn nhanh chóng bốc mùi, mà còn tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở. Đó là còn chưa kể đến quần áo tập gym nam của bạn sẽ nhanh chóng cũ, mòn nếu bạn tiếp tục để chúng vo viên và đẫm mồ hôi. Tất nhiên, đây là những kết quả mà bạn không hề muốn xảy ra đối với bộ trang phục tập gym nam yêu thích của mình đúng không? Vậy nên, bạn hãy nhanh chóng treo đồ tập lên cho khô nếu chưa có điều kiện giặt chúng ngay sau buổi tập nhé.

T-shirts Drying on Clothesline — Image by © Design Pics/Corbis

 

2. Ngâm trang phục tập gym nam vào dấm

Sau khi đã treo quần áo tập gym nam của mình khô, bạn hãy tiếp tục ngâm chúng vào dung dịch dấm và nước theo tỉ lệ 1:4, trong khoảng 20 phút. Bước này sẽ giúp bạn gột sạch vi khuẩn và các mầm bệnh ẩn chứa trong đồ tập gym của mình. Không những vậy, dấm còn giúp sợi vải chắc và dai hơn giúp bộ trang phục của bạn được bền hơn đấy.

3. Giặt trang phục tập gym nam theo màu sắc

Để tránh quần áo phai màu, bạn nên giặt đồ tập gym nam của mình theo những màu sắc tương đồng. Giặt đồ đen với đồ đen, đồ trắng với đồ trắng và đồ hồng với đồ màu hồng. Với những trang phục có màu sắc đậm, bạn nên giặt trong nước lạnh để giữ cho màu sắc những bộ trang phục tập gym của mình luôn được đẹp nhé.

4. Không giặt khăn tập chung với trang phục tập gym

Bạn nên lưu ý không gặt khăn tập chung với trang phục tập gym nhé, bởi chất liệu vải từ quần áo tập gym nam của bạn có thể bị dính các sợi nylon từ khăn tập, khiến đồ tập của bạn nhanh chóng bị rũ ra và xuống cấp đấy.

5. Để trang phục tập gym nam khô tự nhiên

Hầu hết những trang phục tập tập gym nam thường được làm từ những chất vải đặc biệt để chúng có thể co giãn tốt, cách nhiệt, hút mồ hôi tốt…Chính vì thế, bạn không nên ném trang phục tập gym nam của mình vào thẳng máy sấy. Thay vào đó, tiếp tục treo đồ tập của mình ở nơi khô thoáng để chúng khô tự nhiên. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp gột vi khuẩn, mầm bệnh còn lưu lại trên quần áo và giúp cho đồ tập của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Thêm một chút hiểu biết sẽ giúp bảo quản được trang phục tập gym nam của mình được tốt hơn. Hãy luôn chăm sóc tốt chúng để chúng lại chăm sóc tốt nhất cho bạn trong suốt hành trình rèn luyện sức khỏe và có được vóc dáng chuẩn men nhé.

Chúc bạn luôn khỏe đẹp.