Khắc phục sự cố router cisco 1900 trong quá trình sử dụng

Router cisco thiết bị định tuyến quan trọng trong hệ thống thiết bị mạng, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi tập tin nhanh chóng. Cisco cung cấp các dòng định tuyến được cải tiến về tính năng, mang đến giải pháp tối ưu cho nhu cầu kết nối mạng doanh nghiệp, chi nhánh… router cisco 1900 chính hãng được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng nhưng những vấn đề sự cố vẫn có thể xảy ra. Khắc phục  sự cố router cisco 1900 trong quá trình sử dụng như thế nào? Dưới đây là những trường hợp mà người dùng cần lưu ý.

Hiệu quả sử dụng của router cisco 1900 cho mạng doanh nghiệp

Router ISR cisco thiết kế dành riêng cho nhu cầu kết nối mạng doanh nghiệp. Với tốc độ đường truyền, hiệu quả và tính năng đáp ứng các nhu cầu cần thiết tại các chi nhánh, doanh nghiệp nhỏ. Cisco thiết kế cấu hình router cisco 1900 như một máy tính đặc biệt, điểm đầu và điểm cuối tiếp nhận thông tin, phân tích và định tuyến đường truyền hiệu quả. Tốc độ đường truyền tối đa lên đến 25 Mbps cho liên kết mạng WAN mở rộng.

Router cisco 1900 hỗ trợ nhiều tính năng dịch vụ internet mới, cung cấp các tính năng giao tiếp văn phòng chi nhánh, giao tiếp Video cuộc gọi nâng cao hiệu quả xử lý thông tin.

Hệ thống thiết kế với chế độ tường lửa bảo vệ cisco ios, bảo mật và kiểm soát truy cập, thiết lập đường truyền kết nối an toàn, giảm tối đa các truy cập đánh cắp thông tin và tài nguyên mạng lên hệ thống.

Router cisco 1900 được thiết kế tối ưu năng lượng tiêu thụ, các thiết bị có thể tái sử dụng module trước đó, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và chi phí quản lý thiết bị. Mang đến hiệu quả cao trong quản lý với mức chi phí thấp cho doanh nghiệp.

Các vấn đề sự cố router cisco 1900 và khắc phục hiệu quả

Sự cố thường thấy trên router cisco 1900 là trường hợp tập tin không được chuyển đến điểm đích hoặc tất cả các điểm kết nối. Cần xác định được điểm lỗi bằng các lệnh show để khắc phục sự cố nhanh chóng. Các câu lệnh show mà người dùng cần biết để xác định lỗi đường truyền trên router cisco 1900:

ExampleName#show interfaces

ExampleName#show ip protocols

ExampleName#show ip route

ExampleName#show ip arp

Thực hiện kiểm tra kết nối đường truyền, kết nối cáp quang. Sử dụng lệnh ping để xác định lỗi đường truyền với điểm đích có được kết nối không ExampleName#ping xx.xx.xx.xx, nếu được phản hồi là đường truyền kết nối ổn định.

Kiểm tra vị trí tập tin đang bị bỏ lại trên router bằng lệnh Trace để xác định các bước nhảy: ExampleName#trace xx.xx.xx.xx

Lệnh debug được cung cấp bởi phần mềm cisco ios, thực hiện kiểm tra lỗi kết nối đường truyền. Tham khảo lệnh trên website cisco.com

Kiểm tra kết nối cứng và kết nối vật lý – lỗi đứt cáp, lỗi nguồn, kiểm tra cáp và nguồn thực hiện thay thế cần thiết.

Vấn đề lỗi không liên quan đến đường truyền hay các kết nối vật lý thì người dùng cần yêu cầu trợ giúp và hỗ trợ kỹ thuật từ kỹ thuật viên.

Các dòng router cisco 1900 đáp ứng đầy đủ tính năng chuyển đổi và kết nối mạng doanh nghiệp. Với cấu hình quản lý đơn giản, độ bảo mật an tòa cao mang đến hiệu suất chuyển đổi tập tin hiệu quả, nâng cao hiệu quả công việc cho doanh nghiệp. Vấn đề sự cố router cisco sẽ được khắc phục với những gợi ý trên đây. Các vấn đề doanh nghiệp không thể tự giải quyết, liên hệ ngay với Hợp Nhất để được hỗ trợ kỹ thuật và khắc phục sự cố nhanh chóng.