Những cách sử dụng nhung của hươu giống để chữa bệnh chúng ta nên biết.

Chăn nuôi hươu giống để lấy nhung hiện đang đem lại nguồn thu nhập khá cao. Bởi nhung hươu được xem là một trong những loại thượng dược hảo hạng của bậc vua chúa ngày xưa, với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Ngày nay không chỉ gói gọn sử dụng ở Đông y mà nhung hươu còn được ứng dụng rộng rãi trong Tây y và mang lại những hiệu quả tích cực, đặc biệt là chữa các bệnh liên quan về vấn đề sinh lí ở nam giới như sinh lí yếu, liệt dương… Không những tốt đối với nam giới mà ngay cả ở nữ giới, khi sử dụng trong một thời gian nhất định sẽ khắc phục tình trạng lãnh cảm ở phụ nữ trung niên. Đồng thời còn tốt cho hệ tim mạch, hồi phục nhanh chống các vết thương cũng như mang lại nguồn tinh khí dồi dào cho những người có cơ thể bị suy nhược. Bài viết sau sẽ cung cấp cho chúng ta những cách sử dụng nhung hươu đem lại hiệu quả cao để chữa bệnh mà chúng ta nên biết.

Dạng uống

Nhung hươu được bào chế dưới dạng tinh chất Pantocrin có chứa tới 40 chất đặc biệt, rất tốt cho sức đề kháng cũng như giúp cơ thể vô cùng khỏe mạnh. Với loại thuốc được lấy từ các tinh chất nhung hươu rất tốt nên, chúng ta có thể uống ngày 2 lần, mỗi lần từ 10 – 20 giọt.

Dạng nhung thái lát mỏng

Sau khi có được loại nhung hươu chất lượng tốt nhất chúng ta sẽ tiến hành chế biến nhung, không để lâu tránh làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có bên trong nhung hươu. Đầu tiên chúng ta sẽ thái nhung hươu mỏng từng lát và phơi khô bảo quản ở nhiệt độ phù hợp tránh ẩm mốc. Mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng 10g nhung hòa cùng mật ong và hấp cách thủy trong vòng 30 phút, rồi ăn sẽ đem lại hiệu quả tốt trong chữa bệnh nhất là trẻ em có thể dùng được.

Dạng bột

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng nhung khô tán thành bột, trộn với mật ong theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó làm thành các viên hoàn với tỉ lệ cân đối tùy theo thể trạng của mỗi người và uống ngày 2 lần.

Dạng sắc uống

Nhung hươu trong Đông y được xem là một trong những vị thuốc có tác dụng tới các can vị trong cơ thể. Vì vậy khi sử dụng nhung hươu kết hợp với các vị thuốc như hoài sơn, bạch truật, đậu ván trắng… theo tỉ lệ phù hợp, sau đó sắc lấy nước uống cũng rất tốt.

Nhung hươu là phần sừng non của hươu, hàng năm cứ vào mùa hè thì nhung lại bắt đầu rụng và mùa xuân năm sau lại bắt đầu cho ra cặp nhung mới. Tùy từng thời điểm và giai đoạn thu hoạch khác nhau, mà người chăn nuôi sẽ có những loại nhung cùng với chất lượng không giống nhau. Theo kinh nghiệm của những người chuyên nuôi hươu sao giống để lấy nhung, thì trong các loại nhung như huyết nhung, nhung chìa vôi, nhung yên ngựa thì chất lượng huyết nhung khi đem vào chữa bệnh là có giá trị cao nhất. Bởi huyết nhung chứa tới 25 loại axit amin, cùng 26 nguyên tố vi lượng tốt nhất cho cơ thể. Vì vậy để phát huy hết tối đa các thành phần dinh dưỡng của nó, chúng ta có thể dùng nhung hươu theo những cách trên để sử dụng.

Nhung hươu còn được phái mạnh rất ưa chuộng khi dùng để ngâm rượu, ngoài uống để nhâm nhi thì nó còn được xem là loại rượu thuốc vô cùng tốt đối với phái mạnh. Đặc biệt khắc phục hiệu quả các vấn đề liên quan đến sinh lí. Qua những thông trên hy vọng khi có nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ có những cách sử dụng nhung hươu cho phù hợp nhé.